Monday, 21/09/2020 - 03:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cự Đồng

Chuyên đề dạy học

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện chuyên đề năm học 2018 - 2019 của chuyên môn Phòng GD& ĐT, căn cứ vào tình hình thực tế nhà trường, thực hiện việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, trường THCS Cự Đồng, trong buổi sinh hoạt chuyên môn như thường lệ các tổ chuyên môn thực hiện "chuyên đề dạy học theo chủ đề"

Thông qua báo cáo kinh nghiệm và tiết dạy thực nghiệm, các thành viên trong tổ phân tích, trao đổi đưa ra các giải pháp nhằm đạt kết quả tối ưu trong công tác giảng dạy.

Cụ thể tổ Xã hội thực hiện chuyên đề " Dạy học theo chủ đề" trong đó đồng chí Đặng Thị Ngọc Thuận – Tổ trưởng tổ KHXH báo cáo việc tổ triển khai các giáo viên giảng dạy môn Văn - Địa thuộc các khối lớp cùng nhau tập hợp các bài theo nhóm chủ đề, xây dưng chương trình cụ thể theo sát sự chỉ đạo chuyên môn của ngành. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thuận dạy thực nghiệm 1 tiết chủ đề môn Địa lý lớp 8B. Tổ KHTN đồng chí Nguyễn Thị Bích Lệ dạy giờ thực nghiệm môn Sinh lớp 9B.

Giờ dạy thực nghiệm

do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thuận - TT tổ KHXH giảng dạy

Sau khi dự giờ các tiết dạy thực nghiệm, đối chiếu với phần báo cáo chuyên đề, các tổ tiến hành rút kinh nghiệm, phân tích tính tích cực cũng như những khó khăn khi áp dụng việc đổi mới trong quá trình giảng dạy, từ đó tìm các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng dạy học làm cho bài giảng của giáo viên sống động, sáng tạo hơn, truyền tải kiến thức đến học sinh một cách khái quát, triệt để hơn, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập. Tăng cường sự tương tác tích cực, chủ động giữa giáo viên và học sinh.

Tác giả: Đặn Thị Ngọc Thuận
Năm 2020 : 8.113